Máy mócBlog

Quan trắc môi trường nông nghiệp nhờ chính côn trùng, thực vật

Công nghệ Nano đang được nhiều quốc gia và tổ chức lớn trên thế giới đầu tư mạnh mẽ. Trong tương lai, có thể sẽ phát triển cảm biến nhỏ gọn để đo chất lượng không khí. Các thiết bị này sẽ được gắn vào sinh vật như thực vật hoặc côn trùng và có khả năng nhanh chóng phát hiện các chất độc hại trong môi trường không khí.

Tại Viện Khoa học và Công nghệ Quốc Gia Ulsan- Hàn Quốc (UNIST), các nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu và phát triển một loại cảm biến điện tử siêu nhỏ. Trong tương lai, thiết bị này sẽ được sử dụng để thu thập thông tin chi tiết về nhiệt độ, độ ẩm và các chất ô nhiễm trong môi trường không khí. Liên minh Châu Âu (EU) cũng đã đầu tư vào một dự án phát triển công nghệ Nano nhằm kiểm soát môi trường trên diện rộng.

Quan trắc môi trường nông nghiệp nhờ chính côn trùng, thực vật

Các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc gắn thiết bị cảm biến lên bọ cánh cứng, thân cây cứng, giấy và các vật liệu khác. Thiết bị cảm biến có khả năng phát hiện các loại khí độc và chất gây ô nhiễm trong môi trường mà nó tiếp xúc.

≫>>> Thiết bị đo môi trường nước.

Ô nhiễm không khí và các vấn đề liên quan đến quan trắc môi trường nông nghiệp

Việc đánh giá tác động của môi trường đến sức khỏe con người và sự sinh trưởng của hệ sinh vật tự nhiên là một nhiệm vụ khó khăn, đòi hỏi sự cung cấp đầy đủ bằng chứng và xem xét các yếu tố khác nhau.

Chúng ta cần hiểu tác động của ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm không khí, đến sự phát triển của sinh vật sống trong môi trường đó. Công nghệ nano đo, ghi dữ liệu và phát hiện các thành phần không ổn định trong không khí sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích, giúp bảo vệ sức khỏe con người và nghiên cứu ứng dụng cho việc sinh trưởng của động vật và cây trồng.

Độ ẩm, nhiệt độ và thành phần không khí sẽ ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài tới hệ sinh thái trong môi trường đó. Nghiên cứu và đảm bảo các chỉ số này sẽ đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ của cây trồng và vật nuôi trong tương lai. Thiết bị cảm biến điện tử siêu nhỏ là công nghệ sẽ giúp giải quyết vấn đề quan trắc môi trường nông nghiệp trong tương lai.

Hiện nay, sử dụng điện thoại thông minh có thể giúp chúng ta xác định vùng bị ô nhiễm và tránh xa nơi đó, hoặc chuẩn bị các thiết bị phòng chống trước khi tiếp cận khu vực đó.

Hôm nay, bạn có thể đăng ký sử dụng Nextfarm – một hệ sinh thái Nông nghiệp thông minh hàng đầu tại Việt Nam – với chương trình dùng thử miễn phí.

Liên hệ ngay số điện thoại 090 224 3822 hoặc Theo dõi trang Fanpage để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí !!

Bạn có thể tìm hiểu thêm về NextX CRM – một phần mềm chăm sóc khách hàng được phát triển trên nền tảng NextX. Đây là một công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp lựa chọn phần mềm phù hợp và tận dụng tối đa hiệu quả kinh doanh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button