Máy mócBlog

Quản lý khách hàng xưa và nay – Cách nào tối ưu hơn?

Quản lý doanh nghiệp trong thời đại hiện đại và quản lý doanh nghiệp theo cách truyền thống đều là quá trình thay đổi. Trong quản lý hiện đại, có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là việc tăng cường hiệu suất hoạt động của cả doanh nghiệp và nhân viên. Bài viết sau đây sẽ chi tiết phân tích sự khác biệt giữa hai phương pháp quản lý khách hàng trước và hiện nay mà Nextfarm tập trung vào.

1. Sức lực và thời gian

Sự khác nhau đầu tiên của quản lý khách hàng xưa và nay chính là vấn đề sức lực và thời gian.

 • Trước đây, việc quản lý và các nhân viên phải dành nhiều thời gian để xử lý các công việc liên quan đến email như tìm kiếm các email bị mất, email cũ và kiểm tra email. Điều này đòi hỏi họ phải dành nhiều nỗ lực để đảm bảo hoạt động suôn sẻ của doanh nghiệp, thúc đẩy nhân viên và giải quyết các vấn đề liên quan đến khách hàng.
 • Hiện nay, việc quản lý được tập trung vào một hệ thống duy nhất đã giúp dữ liệu trở nên dễ hiểu hơn, đồng thời tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian. Người quản lý có thể giám sát công việc mọi lúc và mọi nơi, ngay tại nhà.
 • Sức lực và thời gian là hai yếu tố quan trọng để hoàn thành một công việc thành công. Sức lực đòi hỏi sự cường tráng và đủ năng lượng để đối mặt với những khó khăn và thách thức. Thời gian cần được quản lý thông minh và sử dụng hiệu quả để đảm bảo mục tiêu được đạt đúng hẹn và đúng chất lượng.

  Sự khác biệt về năng lực và thời gian.

  2. Lưu trữ thông tin khách hàng

  Sự khác nhau tiếp theo của quản lý khách hàng xưa và nay là phương pháp lưu trữ thông tin khách hàng.

 • Trước đây, việc lưu trữ dữ liệu được thực hiện tại nhiều nơi khác nhau, gây khó khăn trong việc tìm kiếm và sử dụng lại dữ liệu cũ. Quản lý thông tin bằng sổ sách có thể dẫn đến mất mát hoặc thất thoát khi xảy ra các sự cố như thiên tai, ngập lụt, hoả hoạn.
 • Hiện nay, việc lưu trữ dữ liệu sẽ tập trung vào thư viện online, big data và điện toán đám mây. Mỗi nhân viên sẽ có quyền truy cập được phân cấp linh hoạt và đảm bảo tính bảo mật cao cho thông tin trong doanh nghiệp.
 • Lưu trữ thông tin khách hàng là quá trình thu thập, sắp xếp và bảo quản các dữ liệu liên quan đến khách hàng nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh và quản lý tốt hơn.

  Quản lý khách hàng truyền thống (sổ sách) và hiện đại.

  3. Giám sát và theo dõi công việc

  Quản lý khách hàng ngày nay đã thay đổi cách giám sát và theo dõi chất lượng công việc so với trước đây.

 • Xưa kia, việc kiểm soát hiệu suất làm việc của nhân viên gặp khó khăn. Công việc của các nhân viên thường xuyên chồng chéo và khó có thể kiểm soát. Điều này có thể dẫn đến lãng phí nguồn lực và tài chính của doanh nghiệp. Không thể tận dụng hết tiềm năng của nhân viên và không công nhận đúng những đóng góp mà họ mang lại.
 • Hôm nay: Trang bị một báo cáo khách quan cho mỗi nhân viên, để ghi nhận và đánh giá chính xác công việc của họ. Điều này giúp đảm bảo sự công bằng và minh bạch đối với những đóng góp của nhân viên.
 • Xem thêm Phương pháp ghi nhận thời gian làm việc phổ biến hiện nay.

  4. Đo lường hiệu suất của người quản lý

 • Xưa kia, những người quản lý phải luôn luôn hiện diện tại công ty để xử lý các công việc. Họ cần theo dõi tiến độ công việc và thúc đẩy nhân viên làm việc liên tục.
 • Hôm nay, người quản lý có thể quản lý dễ dàng cả ngày và trên mọi thiết bị. Họ có thể theo dõi công việc của nhân viên trong ngày và kiểm tra kết quả của công việc đó.
 • Đo lường hiệu suất của người quản lý là quá trình đánh giá và đo lường khả năng và thành tích của người quản lý trong việc thực hiện nhiệm vụ, đạt được mục tiêu và quản lý các tài nguyên một cách hiệu quả.

  Trách nhiệm của người điều hành sẽ nặng nề và khó khăn hơn.

  5. Đo lường hiệu suất của nhân viên

 • Trước đây: Đối với từng nhân viên: Từng nhân viên có thể không tự động và thường quên công việc. Thậm chí có thể bỏ qua nhiệm vụ nếu không có sự nhắc nhở từ quản lý trực tiếp. Đây là một vấn đề khá khó đo lường hiệu quả.
 • Hôm nay: Mỗi nhân viên sẽ được giám sát qua phần mềm quản lý khách hàng CRM với công nghệ hiện đại, giúp tăng cường trách nhiệm và đảm bảo không có công việc nào bị bỏ sót.
 • Lời kết

  Vừa qua, Nextfarm đã cung cấp cho chúng tôi một số kiến thức hữu ích về công tác quản lý. Để tổng kết, thay vì ở yên một chỗ, chúng ta nên tìm cách thay đổi và cải tiến. Từ những chia sẻ trên, chúng ta đã nhận ra sự khác biệt giữa công cụ quản lý khách hàng trước đây và hiện nay. Hãy áp dụng ngay phần mềm quản lý khách hàng CRM để đạt được thành công nhanh chóng.

  NextX CRM là một phần mềm chăm sóc khách hàng có thể được tham khảo trong nền tảng NextX. Đây là một công cụ hữu ích giúp các doanh nghiệp tìm ra phần mềm phù hợp nhằm tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button